Trực thăng tương lai của quân đội Mỹ cất cánh

V-280 Valor trực thăng vận tải thế hệ tiếp theo của quân đội Mỹ đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 18/12 sau 4 năm phát triển.

Business Insider dẫn thông cáo báo chí của Tập đoàn Bell Helicopter, nhà sản xuất V-280 Valor, cho biết chuyến bay đầu tiên của trực thăng này kéo dài trong 2 tiếng tại cơ sở của tập đoàn ở bang Texas. Mitch Snyder, CEO của Bell Helicopter, nói: “Đây là thời khắc quan trọng đối với Bell Helicopter và chúng tôi rất tự hào về tiến trình thực hiện chuyến bay đầu tiên của V-280 Valor”.

Ông cho biết thêm rằng chuyến bay chứng tỏ cam kết của tập đoàn trong việc ưu tiên hiện đại hóa trang thiết bị của Lầu Năm Góc. Valor được thiết kế để tạo ra cuộc cách mạng trong vận chuyển hàng không cất cánh thẳng đứng cho quân đội Mỹ. Một thiết kế đại diện cho máy bay có thể thực hiện tất cả nhiệm vụ nhằm đáp ứng thách thức mà lực lượng vũ trang Mỹ đang và sẽ đối mặt.

V-280 cất cánh rời mặt đất trong chuyến bay đầu tiên. Ảnh: Bell Helicopter.

V-280 cất cánh rời mặt đất trong chuyến bay đầu tiên. Ảnh: Bell Helicopter.

V-280 có kích thước lớn hơn so với UH-60 Black Hawk, trực thăng vận tải chủ lực của quân đội Mỹ. Valor có phi hành đoàn 4 người và có thể chở theo 14 binh sĩ với đầy đủ trang bị, so với 11 lính của Black Hawk.

Valor sẽ cạnh tranh với SB-1 Defiant do Tập đoàn Sikorsky phát triển trong chương trình trình diễn công nghệ kết hợp đa chức năng của quân đội. Lầu Năm Góc muốn mẫu máy bay vận tải hạng trung có tốc độ gấp đôi trực thăng thông thường để thay thế cho Black Hawk vào năm 2030.

V-280 là mẫu máy bay có thiết kế lai giữa trực thăng và máy bay cánh cố định. Cánh quạt của động cơ có thể di chuyển lên phía trên để cất hạ cánh và hướng về phía trước khi bay. Ưu điểm của thiết kế này là có thể cất hạ cánh thẳng đứng như trực thăng và tốc độ nhanh như máy bay cánh cố định.

Chương trình V-280 Valor được phát triển từ năm 2013 sau khi Bell Helicopter nhận hợp đồng từ Lầu Năm Góc. Mẫu thử nghiệm V-280 hoàn thành vào năm 2015. Theo Bell Helicopter, V-280 có thể đạt tốc độ tối đa 560 km/h, tốc độ hành trình 350 km/h, phạm vi hoạt động 3.900 km.

Trực thăng ‘Ó biển’ của Hải quân Mỹ chữa cháy ở California Phi đội trực thăng SH-60 Seahawk của Hải quân Mỹ được huy động làm nhiệm vụ chữa cháy ở California nhằm đối phó với tình trạng hỏa hoạn nghiêm trọng ở khu vực.

Nguồn:

Loading...
Loading...