Tàu ghi chữ Trung Quốc không có người trôi vào biển Bạc Liêu

Sau 6 lần đứt dây neo khi lai dắt tàu lạ trôi dạt vào vùng biển Bạc Liêu, lực lượng biên phòng đã đưa được phương tiện có in chữ Trung Quốc trên thân vào bờ.

Ngày 14/3, Đồn Biên phòng Gành Hào (Bạc Liêu) báo cáo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh này về việc lai dắt thành công tàu sắt mang số hiệu của Trung Quốc vào đến cửa biển Gành Hào của huyện Đông Hải. Tàu dài 34 m, rộng 6,5 m có tên viết bằng chữ Trung Quốc, được tạm dịch là “Đại Cát Đại Lợi”.

Tàu không có thủy thủ của Trung Quốc được lai dắt vào bờ. Ảnh: Quốc Quý.

Tàu không có thủy thủ của Trung Quốc được lai dắt vào bờ. Ảnh: Quốc Quý.

Theo Đồn Biên phòng Gành Hào, hai ngày được đơn vị nhận được thông tin từ tàu đánh cá trong khu vực về việc có tàu sắt lạ trôi dạt ngoài khơi, cách cửa biển Gành Hào khoảng 28 hải lý. Lực lượng biên phòng Bạc Liêu sau đó huy động 4 tàu dân sự, cùng tàu cứu hộ và hàng chục chiến sĩ biên phòng đến vùng biển nghi tàu bị đắm để cứu hộ.

Khi tàu cứu hộ tiếp cận thì phương tiện này cách cửa biển Gành Hào khoảng 40 hải lý. Một số khoang tàu bị ngập nước, không có thủy thủ trên tàu.

Gạo trên tàu. Ảnh: Quốc Quý.

Gạo trên tàu. Ảnh: Quốc Quý.

Sau khi dùng máy bơm hết nước trong các khoang, lực lượng cứu hộ lai dắt tàu có số hiệu của Trung Quốc vào bờ. Trên đường đi do sóng to gió lớn nên có đến 6 lần dây neo giữa tàu sắt và phương tiện cứu hộ bị đứt.

“Trên tàu có một số nhu yếu phẩm dự trữ và nhật ký hành trình bằng chữ Trung Quốc. Vụ việc đã được báo cáo lên cấp có thẩm quyền xử lý”, một cán bộ có trách nhiệm nói.

Gành Hào (chấm đỏ) ở Bạc Liêu. Ảnh: Google Maps.

Gành Hào (chấm đỏ) ở Bạc Liêu. Ảnh: Google Maps.

Nguồn:

Loading...
Loading...
 Christian Kirk Jersey