Nữ kế toán tham ô hơn 6 tỷ đồng tiền cứu trợ

Trâm lập khống các quyết định, giả mạo chữ ký Chủ tịch MTTQ tỉnh Bình Phước để chiếm đoạt 6,1 tỷ đồng tiền cứu trợ lũ lụt.

TAND tỉnh Bình Phước ngày 18/9 tuyên phạt Huỳnh Nguyễn Quế Trâm (34 tuổi, nguyên kế toán UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước) án chung thân về tội Tham ô tài sản, buộc bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt.

ke-toan-9049-1442582763.jpg

Bị cáo Trâm tại tòa. Ảnh: Tây Nguyên

Theo cáo trạng, từ năm 2009, Trâm làm giả công văn của tỉnh ủy Bình Phước và lấy con dấu của cơ quan để lập khống các quyết định của UBMTTQ tỉnh này. Nữ kế toán còn làm giả các chứng từ rút tiền, giả mạo chữ ký của ông Trần Văn Gôm – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước – rồi đến Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh để rút tiền từ tài khoản ủng hộ lũ lụt, bỏ túi riêng.

Trâm còn lợi dụng sơ hở của nhân viên văn thư là Đặng Thị Mỹ Lợi để lấy con dấu cơ quan MTTQ Bình Phước đóng lên các giấy tờ, tài liệu này. Trâm đã soạn giả công văn, quyết định, các chứng từ, ủy nhiệm chi… lấy phần có con dấu, chữ ký của một văn bản có thật của Thường trực Tỉnh ủy ghép vào công văn giả rồi in ra.

Huỳnh Nguyễn Quế Trâm – kế toán Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước

Trâm móc nối với những người kinh doanh làm giả các hợp đồng, in tài liệu, vi tính, mua quà tết đi thăm các đối tượng chính sách… Sau đó xuất hóa đơn bán hàng, lập chứng từ chuyển tiền khống rồi giả mạo chữ ký của ông Gôm để chuyển tiền từ nguồn ngân sách cho những người này.

Đến năm 2013, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước yêu cầu bàn giao quỹ ủng hộ lũ lụt cho người khác thì phát hiện Trâm đã chiếm đoạt hơn 6,1 tỷ đồng.

Loading...
Loading...
 Christian Kirk Jersey