Nga chế tạo trực thăng không người lái mang vũ khí tấn công

Nga đang thử nghiệm những chiếc trực thăng không người lái có khả năng mang vũ khí tấn công.

RT ngày 31-1 dẫn nguồn tin từ tập đoàn sản xuất vũ khí Nga Rostec cho biết, họ đang thử nghiệm những chiếc trực thăng có nhiều tính năng đặc biệt và vượt trội so với các loại máy bay không người lái đang được sử dụng trên khắp thế giới.

Nga đang thử nghiệm những chiếc trực thăng không người lái có khả năng mang vũ khí tấn công. Ảnh: Rostec

Nga đang thử nghiệm những chiếc trực thăng không người lái có khả năng mang vũ khí tấn công. Ảnh: Rostec

Rostec khẳng định chiếc trực thăng có tải trọng cất cánh trên dưới 500kg, đủ sức mang theo 150kg vũ khí và bay ở vận tốc 150km/h.

Cũng theo nhà sản xuất, thời gian bay tối đa của máy bay sẽ không ít hơn 4h. Chiếc trực thăng sẽ được vận chuyển và điều khiển từ một trung tâm chỉ huy di động, đặt trên thân xe Kamaz do Nga sản xuất.

Nga vẫn đang tiếp tục thử nghiệm những chiếc máy bay này để tối ưu các hệ thống định vị, thiết bị radio và các hệ thống khác.

“Những thiết bị này rất có tiềm năng không chỉ ở lĩnh vực quân sự mà cả dân sự nữa. Nó có thể được ứng dụng trong rất nhiều việc”, ông Anatoly Serdyukov, giám đốc Rostec nhận định.

“Một chiếc trực thăng không người lái như vậy có thể mang theo các hệ thống vũ khí tấn công hay các thiết bị quan trắc hiện đại mà các thế hệ máy bay khác không thể”, ông Anatoly Serdyukov nói.

Thiên Minh

Nguồn:

Loading...
Loading...
 Christian Kirk Jersey