LỜI KHAI CỦA CA SỸ CHÂU VIỆT CƯỜNG

Nam ca sỹ khai nhận đã cùng bạn gái sử dụng ma túy dẫn đến cơ thể bị ảo giác. Do có ảo giác bị ma nhập nên Châu Việt Cường và H. đã rắc tỏi quanh nhà để trừ ma, sau đó Cường bóc tỏi nhét vào miệng bạn gái khiến nạn nhân tử vong vì nghẹn.

Ngày 5/3, nam ca sỹ Châu Việt Cường (SN 1979, quê ở Thanh Hóa) đã bị cơ quan công an quận Ba Đình (Hà Nội) tạm giữ để điều tra làm rõ vụ một cô gái tên H. (20 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) tử vong bất thường.
 
Bước đầu, tại cơ quan công an, Châu Việt Cường khai nhận rạng sáng cùng ngày đã cùng H. đi về nhà một người bạn ở khu tập thể thuộc phường Cống Vị, quận Ba Đình để tổ chức sử dụng ma túy và quan hệ tình dục.
 
Đến 8 giờ sáng cùng ngày, do có ảo giác bị ma nhập nên Châu Việt Cường và H. đã rắc tỏi quanh nhà để trừ ma. Sau đó Châu Việt Cường bóc tỏi rồi nhét vào miệng bạn gái khiến nạn nhân bị nghẹn, dẫn đến tử vong.
 
Đến khoảng 9h sáng 5/3, nhận được tin báo, Công an phường Cống Vị đã đến hiện trường tổ chức công tác xác minh ban đầu. Sau khi xác minh vụ việc, Công an phường Cống Vị đã chuyển hồ sơ lên Công an quận Ba Đình để tiến hành điều tra.
 
Qua điều tra ban đầu xác định, khoảng 3 giờ 30 phút ngày 5.3, nhóm ca sĩ Châu Việt Cường, Nam Khang (tức Đoàn Quý Nguyên, 35 tuổi, quê ở Thừa Thiên – Huế) rủ Trần Mỹ Huyền (20 tuổi) và Phượng Anh (hiện chưa xác định được nhân thân) đến nhà Phạm Đức Thế (30 tuổi) ở một khu chung cư trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, để sử dụng ma túy.
 
Sau khi sử dụng ma túy tổng hợp ketamin, đến 8 giờ sáng cùng ngày, do bị phê ma túy, Cường nghĩ Trần Mỹ Huyền bị ma nhập nên xuống chợ dưới nhà mua tỏi lên, dùng tay ghì cổ và nhét tỏi vào mồm Trần Mỹ Huyền để trừ ma, làm Huyền tử vong.
 
Qua pháp y xác định, trong mồm của nạn nhân có 33 nhánh tỏi gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp, gây tử vong. Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Ba Đình đang phối hợp với phòng PC45 – Công an TP Hà Nội bắt giữ Nguyễn Việt Cường và triệu tập những người liên quan để làm rõ nội dung.
 
Lãnh đạo Công an quận Ba Đình cũng cho biết, Cường khai bản thân ăn rất nhiều tỏi. Những người bạn chứng kiến có vào can ngăn nhưng do ai cũng đang phê ma túy nên không thể cản được. Sau đó, những người này rời khỏi căn hộ.
 
Tuy nhiên, đây mới chỉ là lời khai ban đầu của Châu Việt Cường. Cơ quan chức năng sẽ khám nghiệm tử thi nạn nhân và cho lấy lại lời khai của Cường thêm để làm rõ vụ việc.
 
Tổng hợp
Loading...
Loading...