Hai luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh bất ngờ rút lui trước phiên tòa

Luật sư Huyền Trang và Bích Chi đã quyết định xin rút lui trước ngày mở phiên tòa xet xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh. 2 luật sư lý giải là mình không đủ thời gian thu thập và nghiên cứu hồ sơ tài liệu nên không đảm bảo để bảo vệ tốt nhất cho bị cáo.

Tối 5/1, Công ty luật Viên An đã có thông báo đến TAND TP Hà Nội về việc chấm dứt bào chữa, bảo vệ cho ông Trịnh Xuân Thanh.


Ngày 8/1, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa tuy nhiên có 2 trong 9 luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh bất ngờ rút lui.

Ngày 8/1, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa tuy nhiên có 2 trong 9 luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh bất ngờ rút lui.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử Trịnh Xuân Thanh có 9 người bào chữa gồm các luật sư Bùi Kiếm Long, Lê Duy Thắng, Nguyễn Quốc Hùng, Lê Văn Thiệp, Nguyễn Văn Quynh, Trần Hồng Phúc, Ngô Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi.

Tuy nhiên, trước ngày mở tòa, 2 luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi đã xin rút lui, chấm dứt việc bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích của bị cáo trong vụ án.

Thông báo nêu, vào sáng ngày 5/1, dưới sự giám sát của Cơ quan An ninh Điều tra, các luật sư đã làm việc với ông Trịnh Xuân Thanh tại Trại giam B14. Tại đây các luật sư đã nói rõ ý định xin rút lui, không bào chữa cho ông Thanh. Ông Thanh đã đồng ý và đề nghị các luật sư có đơn gửi Cơ quan An ninh Điều tra.

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (Giám đốc Công ty luật Viên An) cho biết: Việc xin rút lui là do không đủ thời gian thu thập và nghiên cứu hồ sơ tài liệu, nên không đảm bảo để bảo vệ tốt nhất cho Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 8/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án kinh tế – tham nhũng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Cty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC, thuộc PVN).

Có 22 bị cáo hầu tòa, trong đó có ông Đinh La Thăng – nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN; Trịnh Xuân Thanh – nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PVC. Các bị cáo bị VKSND Tối cao đề nghị truy tố về các tội danh cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản.

Nguồn:

Loading...
Loading...