Chặt chém ở bãi gửi xe “vỉa hè” Văn Miếu

Khoảng 1h sau khi thăm thú Văn Miếu-Quốc Tử Giám đi ra lấy xe, Anh Cường phải trả phí trông xe ô tô là 100.000 đồng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân đến thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội những ngày đầu xuân năm mới, nhiều bãi trông giữ xe mọc lên dọc đường Văn Miếu. 

Bên cạnh những bãi trông xe có phép, một số bãi trông xe tự phát đã “chém đẹp” khách. Anh Nguyễn Văn Cường, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, sáng mùng 2 Tết, anh và gia đình đi ô tô đến Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Khi vừa đến đầu phố Văn Miếu, một thanh niên ra chặn đầu xe mời chào anh gửi xe.

Nhân viên bãi trông xe tự phát (áo xanh) ra giữa đường để mời chào khách gửi xe.

Nhân viên bãi trông xe tự phát (áo xanh) ra giữa đường để mời chào khách gửi xe.

“Anh cứ cho xe vào đây, anh đi sâu vào trong kia không có chỗ đâu anh ơi, lại mất công đi ra. Để xe ở đây chúng em trông cho đảm bảo an toàn, giá cả hữu nghị”, thanh niên này giải thích. Nghe có lý, anh Cường liền đánh xe vào bãi trông xe thực chất là trên vỉa hè. 

Khoảng 1h sau khi thăm thú đi ra lấy xe, thanh niên mới thông báo giá trông xe là 100.000 đồng. Anh Cường giật mình vì giá trông xe “chát” thì thanh niên này giải thích: “Cả năm mới có ngày Tết để tăng gia, anh chị thông cảm”. Anh Cường đành phải rút 100.000 đồng trả cho 1h trông xe ô tô.

Vấn nạn gửi xe giá cao những ngày đầu năm đã từng được nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh. Tuy nhiên, những ngày đầu năm, tại một số khu vui chơi trên địa bàn Thủ đô lại tái diễn tình trạng này. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra và xử lý triệt để.

PV

Nguồn:

Loading...
Loading...
 Christian Kirk Jersey