2 người phụ nữ thuê chung cư để truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Để phục vụ cho việc hoạt động, bà Hường thuê căn hộ chung cư Hương Sơ (TP Huế) vừa để ở vừa làm cơ sở tuyên truyền, lôi kéo người dân tập trung sinh hoạt, truyền đạo trái phép.

Ngày 11/5, đại tá Hoàng Long, Trưởng công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), cho biết đơn vị đã làm rõ một số người có hành vi tuyên truyền, lôi kéo nhiều người dân ở trên địa bàn tham gia vào “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” gây mất an ninh trật tự.

Công an TP Huế phát hiện Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) và Trần Thị Hường (23 tuổi, trú tỉnh Thái Bình) đang có hành vi tuyên truyền đạo trái pháp luật tại căn hộ 401 chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP Huế).

Bà Nguyễn Thị Hường thuê căn hộ ở chung cư Hương Sơ để truyền đạo trái phép. Ảnh: A.K.

Bà Nguyễn Thị Hường thuê căn hộ ở chung cư Hương Sơ để truyền đạo trái phép. Ảnh: A.K.

2 người phụ nữ này khai tháng 5/2017, họ vào TP Huế kiếm việc làm và sinh hoạt theo Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ. Để phục vụ cho việc hoạt động, bà Hường thuê căn hộ ở chung cư Hương Sơ vừa ở và để làm cơ sở tuyên truyền, lôi kéo nhiều người dân tập trung sinh hoạt và truyền đạo trái phép. 

Mở rộng điều tra, công an tiếp tục phát hiện và làm rõ thêm 4 điểm nhóm với gần 40 người dân nhẹ dạ cả tin hoạt động trên địa bàn TP Huế.

Công an thu giữ nhiều vật dụng truyền đạo tại căn hộ ở chung cư Hương Sơ. Ảnh: A.K.

Công an thu giữ nhiều vật dụng truyền đạo tại căn hộ ở chung cư Hương Sơ. Ảnh: A.K.

Các nhóm này do 3 người cầm đầu, gồm Nguyễn Đình Hoàng (28 tuổi, trú thị xã Hương Thủy); Lê Nghĩa Sự (37 tuổi, trú tại chung cư Xuân Phú, TP Huế) và Mai Thị Quỳnh (24 tuổi, trú phường Vĩnh Ninh, TP Huế). Khám xét tại nhà riêng của những người này, công an thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện phục vụ cho việc tuyên truyền đạo.

Tại cơ quan điều tra, những người cầm đầu khai là họ tìm đến các địa phương thuê nhà trọ, nhà nghỉ và núp dưới các hình thức như bán hàng online, làm từ thiện để tiến hành hoạt động tuyên truyền, thuyết phục những người nhẹ dạ cả tin như phụ nữ, sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn.

Chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ), địa điểm công an phát hiện truyền đạo trái phép. Ảnh: Google Maps.

Chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ), địa điểm công an phát hiện truyền đạo trái phép. Ảnh: Google Maps.

 • Thừa Thiên – Huế

  Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên – Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc – Nam, trục hành lang Đông – Tây nối Thái Lan – Lào – Việt Nam theo đường 9. Tỉnh có hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai rộng lớn nhất Đông Nam Á và hai cửa biển quan trọng là cửa Thuận An và Tư Hiền. Đây còn là một trong những vùng đất có nhiều di sản văn hoá, tồn tại khá nhiều công trình cổ gần như nguyên dạng.

  Bạn có biết: 5 di sản văn hoá thế giới ở Thừa Thiên Huế gồm quần thể di tích Cố đô Huế, nhã nhạc cung đình Huế, mộc bản triều Nguyễn, châu bản triều Nguyễn và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

  • Diện tích: 5.033,2 km²
  • Dân số: 1.143.572
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 234
  • Biển số xe: 75

Nguồn:

Loading...
Loading...